Sữa non Similac có tốt không? mua ở đâu? giá bao nhiêu?

sua non similac

Ngày nay có rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm sữa non để bổ sung dinh dưỡng cũng như nâng cao sức khỏe. Trong số các sản phẩm sữa non trên thị trường hiện nay, sữa non Similac là một trong những dòng sản phẩm sữa non được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm sữa non Similac có tốt không? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Thông qua bài viết này để hiểu rõ hơn về sản phẩm sữa non Similac cũng như những lý do khiến cho nó được ưa chuộng đến như vậy tại thị trường Việt Nam.

Giới thiệu về sữa non Similac

Sữa non Similac là một sản phẩm sữa non do hãng Abbott Hoa Kỳ sản xuất. Đây là một trong những tập đoàn đi đầu trên toàn thế giới về sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa giúp chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng. Tập đoàn Abbott Hoa Kỳ ra đời lần đầu tiên vào năm 1888, cho đến nay, trải qua rất nhiều năm hoạt động Tập đoàn vẫn luôn chứng tỏ được vị trí của mình trên thị trường. Hiện nay các sản phẩm của hãng luôn được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng để chăm sóc sức khỏe.

Sản phẩm sữa non Similac của Tập đoàn Abbott Hoa Kỳ có hai dòng riêng biệt đó là sữa non Similac Special care 24 kcal và sữa non Similac Neosure 22 kcal. Cả hai sản phẩm sữa non Similac này đều có đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ.

sua non similac

Thành phần sữa non Similac

Cả hai dòng sản phẩm sữa non Similac Special care 24 kcal và sữa non Similac Neosure 22 kcal đều được sản xuất và phát triển bởi những công nghệ riêng và đặc biệt của tập đoàn Abbott Hoa Kỳ. Chúng được sản xuất dựa trên công thức đặc biệt, có chứa hệ dưỡng chất IQ và Immunify Ingredients. Đây là một hỗn hợp các dưỡng chất đặc biệt tương tự với các dưỡng chất được tìm thấy trong sữa non của mẹ. Trong hỗn hợp dưỡng chất này bao gồm một số thành phần cơ bản như: 

 • LCPUFA (AA & DHA), Omega 3 và 6, Taurin, Cholin
 • Sắt và acid folic
 • Vitamin E
 • Lutein
 • Các Nucleotide

Đặc điểm chung của hai dòng sản phẩm sữa non Similac này là đều có thành phần tương tự nhau. Tuy nhiên điểm khác biệt cơ bản của chúng đó là lượng calo cung cấp cho các bé đối với mỗi loại sữa là khác nhau. Sản phẩm sữa non Similac Special care 24 kcal sẽ cung cấp cho các bé 24 kcal đối với một ống sữa. Còn sản phẩm sữa non Similac Neosure 22 kcal thì sẽ cung cấp cho các bé lượng calo tương ứng là 22 kcal đối với một ống sữa. Các bậc cha mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm sữa non Similac sao cho phù hợp nhất với con của mình để cho các bé sử dụng.

Tác dụng của sữa non Similac

Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm sữa non nào nói riêng hay các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nói chung thì điều chúng ta đều quan tâm hàng đầu có lẽ chính là tác dụng mà sản phẩm đó đem lại đối với cơ thể. Sản phẩm sữa non Similac với nhiều chất dinh dưỡng đa dạng, khác nhau có hàm lượng lớn sẽ đem lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe:

sua non similac

Sữa non Similac cung cấp đầy đủ và chất dinh dưỡng cần thiết cho các bé

Trong sữa non Similac có rất nhiều các dưỡng chất đa dạng khác nhau như DHA, các chất béo trung bình chuỗi Triglycerides, hàm lượng lớn các vitamin và khoáng chất khác nhau,… Đồng thời sản phẩm này còn có những dưỡng chất thiết yếu để phát triển trí não như Omega-3, Omega-6,… Bởi vậy mà sản phẩm này rất phù hợp cho các bé biếng ăn, chậm lớn, các bé nhẹ cân, còi xương cần bổ sung thêm dinh dưỡng để phát triển.

Sữa non Similac giúp trẻ tăng cân hiệu quả và an toàn

Các chất dinh dưỡng có trong sữa non Similac sẽ giúp các bé tăng cân từ 1,3kg đến 2kg trong một tháng và tăng trưởng chiều cao từ 1cm đến 2cm. Việc bổ sung sản phẩm sữa non Similac này vào khẩu phần ăn hàng ngày của các bé sẽ giúp các bé hay ăn, chóng lớn, cứng cáp hơn và tăng trưởng tốt hơn.

Sữa non Similac giúp tăng cường sự phát triển thần kinh và trí não cho các bé

Với các chất dinh dưỡng như DHA, Omega 3, Omega 6,… sữa non Similac sẽ giúp hệ thần kinh của bé phát triển hoàn thiện. Đặc biệt là thúc đẩy sự phát triển của não bộ, giúp bé thông minh hơn, nhanh nhạy và hoạt bát hơn.

Sữa non Similac giúp nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch hiệu quả

Trong sữa non Similac còn có rất nhiều kháng thể tự nhiên do đó sản phẩm này sẽ cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch hiệu quả. Từ đó giúp nâng cao sức đề kháng cho các bé, để các bé có cơ thể khỏe mạnh hơn, ít ốm vặt, tránh được sự tấn công của các virus, vi khuẩn gây bệnh và ít mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Đặc biệt, sữa non Similac thúc đẩy cơ chế tạo kháng thể tự nhiên của cơ thể, cung cấp kháng thể và hỗ trợ sự phát triển của các tế bào miễn dịch trong cơ thể. Từ đó các bé sẽ có được sức khỏe vô cùng tuyệt vời.

Hướng dẫn sử dụng

Sữa non Similac cũng có cách sử dụng vô cùng đơn giản và dễ dàng. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng dưới đây của nhà sản xuất để sử dụng sữa non Similac được chính xác và hiệu quả nhất:

Cách dùng

Bước 1: Các cha mẹ hãy cho sữa non Similac vào máy hâm sữa trước khi cho bé sử dụng. Thao tác này giúp cho nhiệt độ của sữa được nâng lên, giúp các bé hấp thu tốt hơn và an toàn hơn với hệ tiêu hóa của các bé. Nhiệt độ thích hợp nhất để cho các bé sử dụng sữa là vào khoảng 37 độ C đến 39 độ C. Tuy nhiên nếu trong mùa hè hoặc tại các nơi có điều kiện thời tiết ấm thì các cha mẹ không nhất thiết phải hâm nóng sữa trước khi cho bé sử dụng.

Bước 2: Cha mẹ hãy mở nắp của lọ sữa và chụp nắp bình ti sữa lên trên để cho các bé bú trực tiếp. Hoặc cha mẹ có thể đổ sữa trong ống sữa vào bình ti của bé và cho bé bú như bình thường.

Liều lượng

Liều lượng sử dụng sữa non Similac cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định công dụng của sữa đối với sức khỏe người dùng. Đồng thời việc sử dụng đúng liều lượng sữa sẽ giúp cho trẻ phát triển tốt hơn, hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong sữa non tốt hơn.

Theo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng và hướng dẫn của nhà sản xuất, nếu trẻ sinh non và chỉ nặng khoảng 800gr đến 900gr thì cha mẹ nên cho bé sử dụng sản phẩm sữa non Similac Special care 24 kcal. Cho đến khi bé đạt trọng lượng 3,6 kg trở lên thì các mẹ mới nên tiếp tục cho bé chuyển sang sử dụng sữa non Similac Neosure 22 kcal cho đến khi các bé hơn 12 tháng tuổi.

Trong thời gian này, các cha mẹ nên cho bé sử dụng sữa non Similac với liều lượng như sau:

Trong tuần đầu tiên, các bậc cha mẹ nên cho bé sử dụng từ 60ml đến 70 ml sữa trên 1 kg cân nặng và ngày nên sử dụng sữa từ 10 đến 13 lần. Các mẹ hãy lưu ý mỗi ngày nên cố gắng tăng thêm 10 ml sữa cho bé nếu bé đáp ứng tốt. Điều này sẽ giúp cung cấp đầy đủ hơn các chất dinh dưỡng và kích thích sự phát triển của các bé.

Trong tuần thứ hai, các bậc cha mẹ có thể sử dụng 140ml sữa trên 1 kg cân nặng của các bé và ngày nên cho các bé uống từ 10 đến 12 lần. Các cha mẹ cũng nên tăng dần liều lượng sữa sau mỗi ngày sử dụng nếu bé đáp ứng tốt.

Từ tuần thứ 3 trở đi, các cha mẹ có thể cho bé sử dụng sữa theo cách tính calo. Lượng calo một ngày các bé cần là khoảng 130kcal trên 1 kg cân nặng. Như vậy, nếu bé sử dụng sữa non Similac Special care 24 kcal thì một ống sữa 59ml sẽ cung cấp cho bé khoảng 48 kcal. Cha mẹ có thể dựa vào cân nặng của bé để tính chính xác lượng sữa bé cần uống trong ngày. Còn nếu bé sử dụng sữa Similac Neosure 22 kcal thì 30ml sữa sẽ cung cấp 22 kcal cho các bé. Nên cha mẹ cũng có thể căn cứ vào đó để tính lượng sữa phù hợp cho các bé sử dụng.

sua non similac

Đối tượng sử dụng sữa non Similac:

Như những chia sẻ trên, sữa non Similac là dòng sản phẩm sữa non đặc biệt chuyên dùng cho các bé sinh non thiếu tháng, nhẹ cân, biếng ăn hoặc trẻ cần được cung cấp các chất dinh dưỡng nhiều hơn.

Lưu ý khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng sữa non Similac, các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo sữa phát huy được hết công dụng của mình cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất cho các bé:

 • Cha mẹ nên duy trì cho bé bú sữa mẹ và sử dụng sữa non Similac song song. Điều này sẽ giúp bé có thể hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ và trong sữa non Similac. Từ đó giúp nâng cao sức khỏe tốt hơn.
 • Cha mẹ nên cho bé sử dụng sữa non Similac từ với liều lượng từ nhỏ đến lớn để kiểm tra khả năng hấp thụ của trẻ. Nếu trẻ phát triển bình thường, không bị nôn, trớ hay tiêu chảy thì các bậc cha mẹ có thể tăng dần lượng sữa cho bé sử dụng.
 • Sữa non Similac là sản phẩm sữa non được pha sẵn nên cha mẹ tuyệt đối không pha thêm nước vào sữa. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thành phần các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
 • Cha mẹ hãy chú ý lắc đều sữa non Similac trước khi cho bé sử dụng. Bởi sữa non Similac là dạng sữa dinh dưỡng đặc nên đôi khi các chất dinh dưỡng có thể bị lắng ở phía dưới ống.
 • Khi mở nắp lọ sữa cha mẹ nên cho bé sử dụng hết luôn. Tuyệt đối không để sữa quá lâu trong môi trường không khí vì sữa sẽ dễ bị các vi khuẩn, virus xâm nhập. Gây ảnh hưởng đến chất lượng của sữa.
 • Nếu sau khi mở nắp sữa mà trẻ không sử dụng sữa thì cha mẹ có thể bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh và tiếp tục sử dụng trong vòng từ 2 đến 3 giờ sau đó. Khi quá thời gian này thì cha mẹ nên bỏ sữa đi vì sữa không còn đảm bảo chất lượng như ban đầu.
 • Cha mẹ tuyệt đối không nên sử dụng lò vi sóng để hâm sữa bởi có thể gây bỏng cho các bé vì nhiệt độ sữa có thể quá cao.

Sữa non Similac có tốt không?

Không phải tự nhiên mà sản phẩm sữa non Similac này lại được ưa chuộng đến như vậy tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm này với thành phần dinh dưỡng đa dạng sẽ giúp cung cấp và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé. Đặc biệt là trẻ sinh non có mức cân nặng thấp.

Ngoài ra sản phẩm sữa non Similac đã được pha sẵn theo các khẩu phần tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đã nghiên cứu hết sức kỹ càng. Vì vậy sản phẩm này sẽ đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho các bé. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho cha mẹ. Các bậc cha mẹ sẽ không cần mất thời gian để pha sữa cũng như vệ sinh hay sơ chế các dụng cụ pha sữa mà chỉ cần hâm nóng sữa và trực tiếp cho bé sử dụng.

Sử dụng sữa non Similac sẽ giúp cho trẻ phát triển toàn diện hơn, giúp trẻ phát triển bắt kịp tốc độ phát triển như trẻ bình thường. Chỉ sau 3 tháng sử dụng sữa non Similac, cha mẹ sẽ nhận thấy cân nặng của trẻ sẽ đạt được tiêu chuẩn như trẻ sinh thường, đồng thời sức khỏe của trẻ cũng được được cải thiện đáng kể.

Đặc biệt, trong sữa non Similac còn chứa hỗn hợp các chất béo chuỗi trung bình. Đây là một nguồn dinh dưỡng rất dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa, tốt cho hệ tiêu hóa còn phát triển chưa hoàn thiện của trẻ sơ sinh.

Nhược điểm duy nhất của sản phẩm sữa non Similac này đó là khi mở sữa ra phải sử dụng ngay không được để. Bởi vậy cha mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc bảo quản sữa nếu như bé không sử dụng hết sữa trong một lần.

sua non similac

Cách phân biệt sữa non Similac thật, giả

Chính vì những công dụng vô cùng tuyệt vời trên mà sản phẩm sữa non Similac bị làm giả, nhái rất nhiều trên thị trường. Các bậc cha mẹ chắc hẳn rất lo lắng, không biết nên phân biệt các sản phẩm sữa non Similac thật, giả như thế nào. Dưới đây là một số cách phân biệt sữa non Similac thật và già mà chúng tôi đã tổng hợp, các bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin:

 • Các sản phẩm sữa non Similac chính hãng được đóng dưới dạng một thùng có 48 ống vào mỗi ống có chứa 59 ml sữa màu nâu. Bao bì của các ống sữa Similac Special care 24 kcal có màu chủ đạo là màu tím còn các ống sữa Similac Neosure 22 kcal có màu chủ đạo là vàng.
 • Trên bao bì của sản phẩm sữa non Similac thật sẽ được in rõ ràng các thông tin về nhà sản xuất, nhà phân phối, hạn sử dụng thành phần của sản phẩm, công dụng,… Hình in sắc nét, dễ đọc không bị nhòe, mờ cũng như không bị in đè lên nhau.
 • Đặc biệt trên mỗi sản phẩm sữa non Similac thật đều có các mã code QR và mã vạch. Người tiêu dùng có thể sử dụng các thiết bị smartphone kiểm tra các mã này để xác định đâu là sản phẩm sữa non Similac chính hãng.

Sữa non Similac giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, giá bán của một thùng sữa non Similac Special care 24 kcal và sữa non Similac neosure 22 kcal loại 48 hộp 1 thùng là 680.000₫, còn đối với các sản phẩm sữa non Similac dạng bột thì có giá là 502.000₫ đối với một hộp 850g.

Mua sữa non Similac cho trẻ sơ sinh ở đâu? 

Thông qua những chia sẻ trên nếu như các bạn vẫn không thể phân biệt được đâu là những sản phẩm sữa non Similac chính hãng thì tốt nhất các bạn nên tìm mua các sản phẩm này tại những địa chỉ bán hàng uy tín và chất lượng. Các bạn có thể trực tiếp đặt hàng thông qua hotline dưới đây để mua các sản phẩm sữa non Similac chính hãng giúp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho các con yêu của mình.

Đặt hàng toàn quốc thông qua hotline: 094 791 8889.

Sữa non Similac là một trong những sản phẩm sữa non rất tốt đối với trẻ nhỏ. Bổ sung sữa non Similac vào khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của các bé sẽ giúp các bé phát triển tốt hơn, tăng cường sức khỏe hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin bổ ích và thú vị cho các bạn về các sản phẩm sữa non Similac.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIAO HÀNG HÀNG TOÀN QUỐC. NHẬN HÀNG RỒI THANH TOÁN TIỀN Bỏ qua