Uống nhiều sữa non có tốt không? Những sản phẩm sữa non tốt nhất hiện nay

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra sữa non có rất nhiều thành phần đặc biệt có thể tăng cường sức khỏe cho con người khi sử dụng. Những sử dụng quá nhiều thì có tốt không? Đâu là cách uống sữa non tốt nhất và sản phẩm nào chứa nhiều thành phần sữa non nhất. Mời bạn cùng đón đọc bài viết sau.

Sữa non là gì?

 • Sữa non là nguồn sữa đặc biệt chỉ xuất hiện ở cuối thai khi của phụ nữ mang thai. Sau đó trẻ sẽ được uống từ 3 đến 5 ngày dòng sữa non sẽ biến mất thay vào đó là sữa bình thường có ít hàm lượng dính dưỡng và kháng thể hơn. Vì vậy khi sinh con các bà mẹ đều cố gắng cho con bú được càng nhiều càng tốt nguồn sữa đầu.
 • Ưu điểm lớn nhất của sữa non là dòng sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhiều kháng thể, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và não bộ toàn diện. Hiện nay chưa có dòng sản phẩm sữa non công thức nào có thành phần dinh dưỡng cao như sữa non của người mẹ.

Sữa non

Cho bé uống nhiều sữa non có tốt không?

Nếu dòng sữa non bé uống là sữa non do người mẹ tạo ra, con bú trực tiếp thì mẹ cứ cho con bú thoải mái theo nhu cầu của con. Con càng nhận được sữa non ở giai đoạn này nhiều càng tốt cho cơ thể và hệ miễn dịch.

Đối với sữa non là sữa công thức thì mẹ cần chú ý tìm hiểu kỹ sản phẩm để mang đến cho con nguồn dinh dưỡng an toàn nhất. Tuy nhiên mẹ cũng cần đảm bảo cho con uống theo nhu cầu không ép con uống vì có xtheer ảnh hưởng đến tâm lý và hệ tiêu hóa của trẻ.

Một điều cần quan tâm đặc biệt khi cho trẻ sử dụng sữa non là sữa công thức. Mẹ cần quan tâm đến màu phân của trẻ. Theo dõi để kiểm chứng xem con có hợp sữa không, con có bị đi ngoài hay dị ứng thành phần đạm sữa bò không… Khi gặp các biểu hiện trên mẹ cần cho bé ngưng sử dụng và hỏi ý kiến chuyên gia hoặc bác sĩ để mua được sản phẩm phù hợp nhất với thể trạng của con.

Sữa non

Vai trò của sữa non đối với cơ thể trẻ

Với hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ hấp thụ trẻ nhỏ sẽ được phát triển toàn diện về thể chất và não bộ. Cụ thể như:

 1. Hàm lượng chất béo thấp vì vậy giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa. Không gây ra tình trạng táo bón hay tiêu chảy khiến trẻ khó chịu và mệt mỏi. Trên thực tế nhiều dòng sữa cho trẻ sơ sinh có chứa hàm lượng chất béo cao vì vậy sẽ dẫn đến việc trẻ bị đi ngoài hoặc bị táo bón trong thời gian dài, ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Các sản phẩm sữa gây nóng cũng khiến trẻ khó hấp thụ dinh dưỡng hơn.
 2. Sữa non còn có tác dụng tạo một lớp phủ cứng trên thành dạ dày cho trẻ nhỏ giữ cho vi khuẩn không tấn công và gây bệnh cho con. Loại bỏ các chất động hại nhanh chóng ra khỏi cơ thể trẻ.
 3. Cung cấp DHA hoàn hảo cho hệ thần kinh, mắt, não bộ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.
 4. Sữa non có chứa nhiều kháng thể có lợi vì vậy có khả năng đẩy lùi tình trạng vàng da ở trẻ. Đặc biệt đối với những trẻ có biểu hiện bệnh lý  vàng da sau sinh thì sử dụng sữa non của người mẹ càng sớm càng tốt.
 5. Sữa còn tăng cường một hệ miễn dịch tốt, ngăn ngừa các biểu hiện của bệnh nhiễm trùng và các bệnh mãn tính hỗ trợ phòng ngừa ung thư vượt trội. Vì vậy các nhà khoa học đã ví sữa non có tác dụng như một liều kháng sinh nhẹ giúp đẩy lùi một số virus gây bệnh ở trẻ sơ sinh.

Sữa non

Bé uống sữa non đúng đủ như thế nào?

Trên thực tế không phải mẹ nào sinh ra con ra cũng có sữa non ngày hoặc sữa non chứa nhiều chất dinh dưỡng. Người mẹ cũng cần biết cách ăn uống và sinh hoạt điều độ thì mới có được nguồn dinh dưỡng quý cho con.

Sữa vàng đầu tiên khi mới tiết ra chỉ có vài mililit và được tiết từng lượng nhỏ, mỗi cữ (mỗi giờ có thể là một cữ mới) trong ngày đầu sau khi sinh và sẽ tăng dần trong những ngày tiếp theo. Nên mẹ đừng quá lo lắng, trẻ mới sinh dạ dày còn rất nhỏ cũng chưa thể uống được nhiều sữa. Nguồn sữa vàng đầu tiên có thể đặc sệt, thậm chí dính như keo. Sữa vàng đầu tiên có lượng kháng thể đậm đặc gấp 8-12 lần lượng kháng thể của sữa già, sữa vàng đầu tiên nhiều muối và ít đường hơn sữa già. Thành phần IgG trong sữa vàng cực kỳ lớn nên có thể tăng cường hệ miễn dịch khỏe cho trẻ.

Sau khi sinh song vài giờ mẹ nên cố gắng cho con bú sữa ngay để trẻ được hấp thụ nguồn dinh dưỡng cao nhất. Nếu không phải trường hợp bất khả kháng thì mẹ hãy hạn chế tối đa việc cho con bú sữa ngoài.

Bé không cần phải bú căng phồng bụng, mà hãy để con bú đủ theo nhu cầu. Khi trẻ đói trẻ sẽ tiếp tục ăn sau đó lại ngủ tiếp nên mẹ hãy yên tâm đừng lo trẻ sẽ đói.

Mẹ cũng nên biết tỷ lệ dinh dưỡng trong sữa non của người cao hơn rất nhiều so với sữa non của động vật. Do đó, tất cả các sản phẩm sữa công thức mô phỏng sữa mẹ đều không thể hoàn hảo và giàu dinh dưỡng như sữa mẹ tạo ra.

Một số sản phẩm sữa non công thức tốt nhất hiện nay

 • Sữa non Alpha lipid
 • sữa non Colos IgG 24h
 • Sữa non Similac
 • Sữa non Similac Special Care 24 
 • sữa non Colomi

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho mẹ một số kiến thức về sữa non, và cách thức uống sữa non cho trẻ nhỏ. Hi vọng các thông tin trên hữu ích với mẹ. Chức mẹ và bé có một hành trình đi đến tương lai hạnh phúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIAO HÀNG HÀNG TOÀN QUỐC. NHẬN HÀNG RỒI THANH TOÁN TIỀN Bỏ qua